Team Building một hoạt động trong chuỗi sự kiện.

Team Building một hoạt động trong chuỗi sự kiện.
Team Building một hoạt động trong chuỗi sự kiện.

Team building là một trong những hoạt động được nhiều công ty mong muốn tổ chức thật hoành tráng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu hết được lý do và tầm quan trọng của việc tổ chức hoạt động này.

Giới thiệu chung

Team building là một loạt các hình thức sinh hoạt tập thể dùng làm cầu nối mang mọi người đến gần nhau để cùng đạt được mục tiêu chung cao hơn. Du lịch team building là dạng du lịch kết hợp giữa tham quan, khám phá các điểm du lịch nổi tiếng với những trò chơi vận động tập thể.

Hoạt động team building bao gồm nhiều hình thức tổ chức khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng mà công ty tổ chức teambuilding sẽ tư vấn và lựa chọn hình thức tổ chức phù hợp.

Lợi ích của việc tổ chức team building

Giúp các thành viên học cách quản lý thời gian

Team building là cơ hội để gắn kết mọi người hiệu quả nhất. Thông qua các hoạt động đoàn, nhóm mọi người sẽ phải hy sinh một số sở thích cá nhân hay thói quen cá nhân để hòa vào tập thể, không gây ảnh hưởng đến các thành viên khác như: tắm quá lâu, chuẩn bị quá kỹ,… khiến mọi người phải chờ đợi mình.

Đồng thời, thông qua các hoạt động team building, các thành viên trong doanh nghiệp bạn sẽ được trải nghiệm những thử thách mang nhiều giá trị văn hóa khác nhau tạo sự hứng thú trong quá trình làm việc nhóm. Vậy nên tổ chức team building là tạo cơ hội để truyền đạt cho các tập thể kỹ thuật, thủ thuật và mẹo quản lý thời gian.

Qua các trò chơi team building sẽ tạo ra cơ hội cho các nhân viên trong công ty có cơ hội đứng ra tổ chức, sắp xếp công việc trong khi tham gia những trò chơi trong hoạt động tập thể. Điều này giúp bạn xác định được khả năng tiềm ẩn trong các thành viên trong doanh nghiệp của bạn.

Các hoạt động team building sẽ là dịp để họ có cơ hội để thỏa sức thể hiện khả năng của bản thân, tăng cường sự đoàn kết và đặc biệt sẽ khơi gợi và phát huy tinh thần làm việc nhóm và theo đuổi mục tiêu đến cùng cho các thành viên trong nhóm của bạn.

Cải thiện mối quan hệ

Thông qua các chương trình team building, các thành viên trong công ty bạn sẽ có thời gian trải nghiệm.Qua đó giúp họ có thời gian hiểu nhau hơn và có cái nhìn tích cực hơn về những thành viên trong cùng tổ chức nhằm thắt chặt các mối quan hệ bền vững, lâu dài để họ gắn bó hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Tạo động lực làm việc

Các phần thưởng đi du lịch theo nhóm hoặc hoạt động team building có thể sẽ tạo ra những bước đột phá mới, giúp cho nhân viên của bạn thoát khỏi sự nhàm chán với thói quen làm việc nơi công sở và điều đặc biệt là giúp họ lấy lại năng lượng, tạo ra nguồn động lực lớn sau một thời gian làm việc mệt mỏi.

Tạo ra nhiều ý tưởng, sáng kiến mới

Thông qua hoạt động team building sẽ giúp đội nhóm của bạn sáng tạo ra nhiều ý tưởng mới, nhiều cách làm mới để giải quyết vấn đề của nhóm. Điều này sẽ thúc đẩy sự sáng tạo và đổi mới trong công việc của tổ chức và giúp tổ chức đạt được những thành quả mới, thành tựu mới trong tương lai và mang lại giá trị lớn cho doanh nghiệp.

Tại sao doanh nghiệp cần tổ chức team building?

Hoạt động teambuilding cần được tổ chức khi trong tổ chức có nhóm mới được thành lập, nhóm có thành viên mới gia nhập, nhóm quá đông và mọi người chưa hiểu hết về nhau.

Hay thường gặp nhất trong các nhóm làm việc thường bắt đầu xuất hiện các tình trạng như mệt mỏi, chán nản với công việc dẫn đến dễ cáu gắt làm sai lệch định hướng của công việc, có sự bất đồng ý kiến giữa các thành viên trong lúc làm việc dẫn đến xích mích, trách móc lẫn nhau làm mất đi tinh thần đoàn kết trong tập thể.

Những người ở vai trò là quản lý cần nhận biết được những điều này kịp thời để có những thay đổi phù hợp. Tuy nhiên, trong những trường hợp này, giải pháp tốt nhất chính là tổ chức các hoạt động team building nhằm nâng cao tinh thần làm việc của mỗi cá nhân và kéo mọi người trong nhóm gần lại nhau hơn.

Với những lợi ích mà team building mang lại cho các doanh nghiệp nói chung và từng cá nhân nói riêng thì đây quả là một “liều thuốc” hữu hiệu trong quá trình làm việc phải không nào?

Hiểu được tâm lý chung của ban lãnh đạo và những nhu cầu thiết yếu của các thành viên trong công ty, mọi phương thức tổ chức team building của VIETPROMOTION  đều dựa trên nền tảng ý nghĩa và nhân văn. Để biết thêm thông tin chi tiết về kế hoạch cụ thể cho một chuyến team building, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0868997237.