Những món ngon nhất định phải thử khi đi du lịch Đài Loan
Trà sữa trân châu
Trà sữa trân châu là thức uống đã phổ biến tại nhiều nước châu Á khác, không riêng gì tại Đài Loan. Một khi đã đến Đài Loan, nhất định bạn không thể bỏ qua món trà sữa này. Trà sữa với những viên trân châu nhỏ, có vị ngọt và dai, trở thành “thương hiệu”. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy đồ uống này trong khu chợ đêm Gongguan với hàng trà sữa Chen San Ding nổi tiếng.
Mì danzi (mì hàng rong)
Mì danzi xuất hiện từ những năm 1895, được tạo ra bởi người bán hàng rong Hong Yu Tou. Đây là Thành phố Đại Nam nổi tiếng với món mì danzi, một loại mì ăn kèm với thịt lợn, trứng và tôm. Người Đài Loan vẫn gọi món ăn bằng cái tên dân dã “mì hàng rong”.
“Trứng sắt”
Món ăn có cái tên rất lạ này nổi tiếng khắp vùng Tamsui. Đầu bếp sử dụng trứng gà hoặc trứng chim bồ câu, hầm trong nước tương với các loại gia vị cho tới khi trứng cứng lại, chuyển sang màu đen. Đường Công Minh chạy song song với sông Đạm Thủy có rất nhiều hàng quán bán loại trứng này.
Bánh dứa
Những chiếc bánh nướng nhỏ xinh với phần nhân từ dứa và cùi dưa hấu, lớp vỏ giòn tan ngọt ngào không chỉ là món ăn vặt thú vị mà còn được nhiều du khách mua về làm quà cho người thân.
Há cảo
Chuỗi nhà hàng Din Tai Fung khởi nguồn từ Đài Bắc và trở nên nổi tiếng ở nhiều nước trên thế giới. Nhà hàng được biết đến nhờ các món bánh há cảo, đặc biệt là Tiểu Lung bao (Xiao Long Bao). Năm 1993, tờ New York Times bình chọn Din Tai Fung là một trong 10 nhà hàng hàng đầu thế giới.
Canh cá viên
Nếm thử những món ăn vặt trên phố Jishan là một phần không thể thiếu khi ghé thăm Jiufen, đặc biệt là món ngon nổi tiếng như súp cá viên, bánh khoai môn và nấm nướng. Cá viên có màu trắng, trông giống mọc và thường được ăn chung với mì gạo.
Hải sản
Chợ đêm Keelung là điểm nhấn cho hành trình ẩm thực của bạn tại Đài Loan, đặc biệt là các món hải sản. Bạn có thể thưởng thức món mì hải sản tại Ding Bian Cuo, một trong những quán ăn lâu nhất trong chợ.