Đảo Jeju là điểm đến của nhiều tour du lịch Hàn Quốc vì phong cảnh hữu tình, nên thơ. Núi Hallasan hùng vĩ và những bãi cát đen mịn luôn thu hút đông đúc lượng khách du lịch ghé thăm mỗi năm.
Bên cạnh đó, thật là một điều đáng tiếc nếu như du khách không thưởng thức các món đặc sản nổi tiếng ở Jeju trong chuyến tham quan hòn đảo này.
1. Heo đen
Một trong các món đặc sản nổi tiếng ở đảo Jeju mà du khách nên thưởng thức trong chuyến du lịch Hàn Quốc chính là thịt heo đen. Những người dân trên đảo chỉ chăn nuôi giống heo đen khác biệt, không giống như nhiều khu vực khác trong cả nước. Thịt heo đen được chế biến thành nhiều món khác nhau như nướng BBQ hoặc là nấu súp.
2. Cá
Vì là biển đảo nên có rất nhiều loại cá trên đảo Jeju. Trong số đó, có những con cá khá nổi tiếng để khách du lịch nếm thử. Ví dụ: Cá Okdom là một loại cá nhỏ, màu đỏ và có hương vị khá ngon. Tuy nhiên thì giá tiền hơi mắc, khoảng 12,000 cho một con cá Okdom nướng. Hay là loại cá bạc dài Galchi. Nó thường được chế biến bằng hình thức nướng hoặc nấu canh với kimchi, đậu hũ trắng và rau củ.
3. Quýt đường
Khi hỏi những người dân địa phương các món đặc sản nổi tiếng ở đảo Jeju là gì thì quýt đường luôn có tên trong câu trả lời. Nó là loại trái cây duy nhất được trồng trên đảo và thu hoạch vào mùa hè. Vì thế nên khi đi du lịch Hàn Quốc vào những ngày hè thì du khách sẽ thấy đảo Jeju tràn ngập những trái quýt đường căng tròn, vàng tươi. Vị của nó thì ngọt lịm, thấm tận sâu bên trong khi vừa mới thử miếng đầu tiên. Ngoài ăn trực tiếp thì người dân còn ép quýt đường thành nước trái cây để giải khát.
4. Hanchi Mulhwae
Đây là món canh được nấu bởi mực nang tươi xắt lát, sốt đậu tương, hạt tiêu đỏ, giá đỗ và rau. Vào những ngày hè nắng nóng thì Hanchi Mulhwae là món ăn giải nhiệt khá ngon được người dân địa phương yêu thích. Một tô canh kèm theo cơm có giá bán khoảng 8,000 Won.
5. Gweong (chim Trĩ)
Ngoài hải sản thì chim trĩ cũng là loài động vật sinh sống nhiều trên đảo Jeju. Có một số nhà hàng chế biến các món ăn rất ngon từ thịt loài chim này. Nếu không thích hải sản cho lắm thì khách du lịch có thể thử món chim trĩ nướng ăn với bánh bao hoặc là mì kiều mạch thịt chim trĩ.
6. Jeon Bok Juk (cháo Bào ngư)
Jeon Bok Juk là món cháo bào ngư khá mắc tiền ở đảo Jeju với giá hơn 8,000 Won. Những con bào ngư được luộc chín, xắt nhỏ với rong biển khô nằm nổi bật trên tô cháo màu trắng nghi ngút khói sẽ thu hút du khách về thị giác lẫn vị giác. Đối với người dân địa phương, đây còn là món ăn tốt cho sức khoẻ.