Các món ăn vặt ở Nha Trang dưới 20.000đ
Bánh căn
Bánh căn được làm từ bột gạo, nhân bánh có trứng, mực, tôm… được đổ bằng lò đất nung. Ăn kèm là bát nước mắm mỡ hành có xoài băm nhuyễn. Dù sáng hay chiều, các quán bánh căn luôn đông du khách và người dân địa phương. Bạn có thể ghé quán trên đường Hoàng Văn Thụ nếu ăn vào buổi sáng, buổi chiều ở đường Tháp Bà, Nguyễn Trãi, Tô Hiến Thành với giá 15.000-20.000 đồng một suất tùy nhân.
Bánh bèo ngọt
Bánh bèo ngọt ăn kèm nước cốt dừa, giá 10.000 đồng một đĩa, chỉ bán đến 17h ở vỉa hè đường Phan Chu Trinh.
Trứng nướng phô mai
Đây là món ăn vặt khá mới nhưng hút khách ở Nha Trang, được đựng trong bát nhỏ đặt trên lò than, phết bơ bên trong rồi cho trứng gà hoặc trứng cút vào, thêm mỡ hành, xúc xích, phô mai, ruốc. Món này được bán ở vỉa hè đường Cao Bá Quát, giá 7.000-10.000 đồng.
Chè mít đác
Hạt đác mọc nhiều ở Nha Trang, quả có hình thù khá giống dừa non. Chè đác mít gồm hạt đác, mít tươi xé sợi, dứa thái lát mỏng, nước cốt dừa. Một cốc chè có giá khoảng 10.000 đồng, được bán ở các quán chè trái cây trên đường Bạch Đằng, Quang Trung, Tô Hiến Thành.
Bánh tráng nướng
Có nhiều bánh tráng nướng gồm lớp nhân trứng, phô mai, bò khô trên tấm bánh tráng nướng giòn.Bạn có thể ghé ngã tư Mạc Đĩnh Chi giao với Huỳnh Thúc Kháng, đường 19/5, đường Trần Bình Trọng… để thưởng thức món này với giá 10.000 đồng một cái.
Nguồn: Má Lúm – Vnexpress