Khánh thành hồi tháng 8, cầu “bàn tay Phật ngọc trắng” Thái Hồng Tiên Thủ tại một khu du lịch ở Phúc Kiến (Trung Quốc) trở thành điểm check-in hút khách trong thời gian qua.

Cầu Thái Hồng Tiên Thủ là công trình nổi bật của khu du lịch Cổ Khê Tinh Hà (thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc). Tương tự các cây cầu kính khác ở Trung Quốc, cầu Tiên Thủ có mặt kính trong suốt dài 99 m, uốn cong, nhô ra khỏi sườn núi, tạo cho du khách cảm giác hồi hộp khi bước đi.

Cây cầu bắt đầu được xây dựng từ tháng 8/2018 với tổng kinh phí 16 triệu nhân dân tệ (gần 2,3 triệu USD). Nằm ở vùng khí hậu mát mẻ giữa núi Tiên Đình, Thái Hồng Tiên Thủ lấy hình ảnh cầu vồng làm chủ đạo nghệ thuật. Nhiều thời điểm trong ngày, mặt kính hiện lên hiệu ứng cầu vồng ấn tượng và kính nứt dọa người. Đứng trên cầu, du khách có thể phóng tầm mắt ngắm cảnh núi rừng hùng vĩ phía xa và bên dưới.

Bước vào khu thắng cảnh Cổ Khê Tinh Hà, du khách có thể thấy bàn tay mảnh khảnh, trắng như ngọc mọc ra từ vách đá. Bàn tay Bạch Ngọc Tiên Thủ này là điểm nhấn của cầu Thái Hồng. Được thiết kế bởi đội ngũ nghệ thuật của học viện Mỹ thuật Phúc Châu, bàn tay Phật khổng lồ có cấu tạo từ khung thép và xi măng cốt thép, dài 23 m, rộng 9,9 m và cao 19 m. Khi vừa khách thành hồi tháng 8, cầu Thái Hồng Tiên Thủ đã nhận kỷ lục Guinness: “Tác phẩm điêu khắc hình tay Phật lớn nhất thế giới”.

Cầu Thái Hồng Tiên Thủ khiến nhiều người liên tưởng đến cầu Vàng Đà Nẵng, công trình kiến trúc nổi tiếng được truyền thông quốc tế nhiều lần ca ngợi. Trên thực tế, bàn tay của cầu Tiên Thủ theo phong cách tay nữ, không chỉ là thiết kế sáng tạo độc đáo, mà còn là di sản văn hóa Phật giáo về lòng hiếu thảo. Công trình được xây dựng dựa trên truyền thuyết về người con trai lên núi hái thuốc chữa bệnh cho mẹ. Do đó, du khách có sự quan tâm nhiều hơn và mong muốn đến trải nghiệm.

Nhiều du khách rất hài lòng với trải nghiệm tại cây cầu tay Phật Thái Hồng Tiên Thủ. Một người viết: “Đây chính là điểm đến mùa thu yêu thích của tôi, cây cầu đặc biệt ngoạn mục với cầu vồng rực rỡ và có tầm nhìn tuyệt đẹp ra khung cảnh thiên nhiên”. Du khách khác tỏ ra thích thú: “Phúc Châu đã có cầu bàn tay và là cây cầu “cầu vồng” đầu tiên”.

Là công trình kiến trúc hiện đại nổi bật giữa thiên nhiên núi rừng, cầu Thái Hồng Tiên Thủ sừng sững giữa vùng đất sương mù mờ ảo. Càng lên cao, thân cầu càng bị bao phủ bởi mây trời khiến du khách cảm giác như “lạc đến tiên cảnh”, bước trên những đám mây đầy màu sắc rực rỡ và chạm đến trời xanh.