Những người sành ăn có thể khám phá ẩm thực Seoul qua những món ngon hấp dẫn như: Tteokbokki, Samgyupsal, Gogigui, Dakgalbi, Bibimbap,…hãy cùng Du lịch Việt theo dõi phần 2
Jjimdak
Jjimdak là một món ăn nổi tiếng có nguồn gốc từ Andong, một tỉnh ở Hàn Quốc. Nó được làm bằng thịt gà, cà rốt, khoai tây, hành tây, rau ướp với nước tương Hàn Quốc và đi kèm với miến, bánh gạo.
Địa chỉ thưởng thức: Ha-Hoi Andong Jjimdak (하회안동찜닭): 2-33 Changcheon-dong, Seodaemun-gu, Seoul
Patbingsu
Patbingsu – Kem đậu đỏ đá bào là một điểm sáng tiêu biểu của nền ẩm thực Hàn Quốc. Món kem hấp dẫn thường được ăn kèm với các loại topping như trái cây thái nhỏ, sữa đặc, siro trái cây và sốt đậu đỏ.
Địa chỉ thưởng thức: Homilpat (호밀밭): 4-77 Changcheon-dong, Seodaemun-gu, Seoul
Injeolmi Toast
Đây là một món tráng miệng rất được ưa thích ở Seoul. Thành phần chính là bánh mì trắng nướng kèm bánh gạo nướng ở giữa, được rưới chút mật ong, bột đậu nành, đậu đỏ và mè. Đây sẽ là một món không thể bỏ qua cho những “tín đồ” thích ăn ngọt.
Địa chỉ thưởng thức: Sulbing (설빙): 110-290, Insa-dong, Jongno-gu, Seoul, Korea
Bibimbap
Bibimbap là một trong những món ăn đại diện của ẩm thực Hàn Quốc. Nó rất phổ biến ở các nhà hàng và bạn có thể tìm thấy ở bất cứ nơi đâu. Món này thành phần chính là cơm nóng trộn với các loại rau nêm, ớt, trứng, thịt thái lát có thể thêm lúa mạch vào.
Địa chỉ thưởng thức: Chợ Gwangjang (광장시장): 88, Changgyeonggung-ro, Jongno-gu, Seoul
Juk (Cháo Hàn Quốc)
Món cháo truyền thống ở Hàn là lựa chọn hàng đầu cho khách du lịch không phải “fan” cuồng thức ăn cay. Món cháo này rất đa dạng, từ ngọt đến mặn với các nguyên liệu đa dạng như: Đậu đỏ, bí ngô, hải sản, thịt,…
Địa chỉ thưởng thức: Bonjuk (본죽): 65-2, Chungmuro 2-ga, Jong-gu, Seoul
Nguồn Sethlui.com