10 món ngon tại Đà Nẵng.
Đà Nẵng không chỉ hấp dẫn khách du lịch bởi những danh lam thắng cảnh, các công trình kiến trúc nổi tiếng hay bãi biển trong xanh, mà còn lôi cuốn khách du lich bởi vô vàn những món đặc sản trứ danh. Hãy cùng Du lịch Việt Promotion dạo quanh một vòng và thưởng thức 10 món ngon tại Đà Nẵng.
1.Bún mắm nêm
Vị trí đầu tiên trong danh sách 10 món ngon tại Đà Nẵng chính là “Bún mắm nêm”. Tô bún mắm Đà Nẵng ghi dấu ấn bằng thứ mắm nêm mặn mòi làm từ cá biển, những miếng thịt heo quay giòn rụm, vị thanh mát của rau và cay nồng của ớt. Ngoài ra còn có cả nem chua, ba chỉ luộc, tai heo, mít non và chả bò hấp dẫn.
Một tô bún mắm nên hấp dẫn có giá dao động từ 15.000 – 20.000 VND/tô.
Địa chỉ:
– Quán Bà Thuyên (đường Lê Duẩn, Q. Thanh Khê)
– Quán Ngọc (đường Đoàn Thị Điểm, Q. Hải Châu)
– Dãy bún mắm nêm (đường Trần Kế Xương, Q. Hải Châu)
2.Mì Quảng.
Nước mì Quảng không đầy tràn như các món bún phở khác mà chỉ xâm xấp nhưng thơm cay, đậm đà nhờ bí quyết pha chế và gia giảm đặc biệt. Ăn mì Quảng nhất định phải có các loại rau sống như cải con, búp chuối thái mỏng… ngoài ra không thể thiếu dĩa ớt xanh, đậu phụng quê rang, bánh đa, miếng chanh và chén nước mắm nguyên chất.
Giá một tô Mì Quảng dao động từ 20.000 – 30.000 VND/tô.
Địa chỉ:
– Mì Quảng Bà Mua (đường Trần Bình Trọng, Đống Đa, Lê Hồng Phong… Q. Hải Châu)
– Mì Quảng Người Đà Nẵng (đường 2 Tháng 9, Q. Hải Châu)
– Dãy mì Quảng trên đường Lê Đình Dương, phía đuôi Cầu Rồng.
3.Bánh tráng cuốn thịt heo
Sẽ thật thiếu sót nếu du khách bỏ qua món ăn này trong sổ tay ẩm thực Đà Nẵng. Những lát thịt heo luộc chín tới được thái lát to bản cuốn với bánh tráng Đại Lộc, một lớp bánh ướt, kèm theo rau sống, dưa chuột, chuối xanh… rồi chấm mắm nêm mặm mòi sẽ khiến bạn không thể quên được hương vị.
– Bánh tráng thịt heo Trần (đường Lê Duẩn, Hải Phòng, Duy Tân,…)
– Quán Đại Lộc (đường Trưng Nữ Vương, Q. Hải Châu)
– Bánh tráng thịt heo Mậu (Đỗ Thúc Tịnh, Q.Cẩm Lệ)
4.Bánh kẹp
Bánh kẹp được xếp vào danh sách món ăn đường phố Đà Nẵng được nhiều du khách, đặc biệt là các bạn trẻ ưa thích. Món này là những tấm bánh tráng kết hợp với trứng, khô bò, pa tê… lúc chiên hay nướng lên có mùi thơm hấp dẫn. Bánh kẹp không chỉ ngon mà giá cả cũng rất phải chăng.
Địa chỉ:
– Bánh kẹp Hoa (đường Đông Giang, Q. Sơn Trà)
– Quán Dì Hoàng (đường Điện Biên Phủ, Q. Thanh Khê)
– Bánh tráng nướng (cuối đường Đào Duy Từ, đối diện chợ Cồn)
5.Cao lầu
Vốn là đặc sản Hội An nhưng khi đến Đà Nẵng, du khách vẫn có thể thưởng thức món ngon này “đúng chất”. Cao lầu trực tiếp chuyển ra từ Hội An, tươi mới và chế biến trong ngày, ăn kèm với rau sống, giá trụng, thịt xíu và da heo chiên giòn.
Một phần Cao lầu có già dao động từ 25.000 – 40.000 VND/phần.
Địa chỉ:
– Cao lầu Lý (đường Thái Thị Bôi, Q. Thanh Khê)
– Quán Nhung (đường Huỳnh Thúc Kháng, Q. Hải Châu)
– Hội An Quán (đường Yên Bái, Q. Hải Châu)
6.Bánh bèo, bánh nậm, ít trần
Mặc dù cùng tên gọi với các loại bánh Huế nhưng các loại bánh bèo, bánh nậm, bánh lọc, ít trần ở Đà Nẵng lại được biến tấu theo phong cách riêng của mình. Từ lá gói cho đến phần nhân nên thực khách sẽ cảm nhận được nét đặc trưng riêng.
– Bánh Bèo Bà Bé (đường Hoàng Văn Thụ, Q. Hải Châu)
– Quán Vân (đường Thanh Tịnh, Q. Liên Chiểu)
– Dãy bánh bèo, nậm, lọc (đường Núi Thành, Q. Hải Châu)
7.Bánh đập
Bánh đập là món ngon dân dã của người dân các tỉnh miền Trung. Món ăn đơn giản làm từ gạo trắng thơm dẻo, bánh mỏng nướng lên, trải một lớp bánh ướt, phết chút mỡ hành, khi ăn gấp đôi và đập dập, chấm cùng mắm nêm mặn mà hấp dẫn.
Giá tham khảo: 3.000 – 5.000 VND/cái.
Địa chỉ:
– Quán Bà Tứ (đường Lê Duẩn, Q. Hải Châu)
– Bánh đập (đường Triệu Nữ Vương, Q. Hải Châu)
– Bánh bèo & Bánh đập (đường Phan Chu Trinh, Q. Hải Châu)
8.Bánh xèo, nem lụi
Bánh xèo và nem lụi cũng được xếp vào hàng “top” danh mục ẩm thực Đà Nẵng. Bánh xèo giòn bên ngoài, dai bên trong, ăn có mùi béo ngậy, nem lụi thì được nướng thơm phức. Cả hai món cùng chấm với tương đậm đặc, sền sệt siêu ngon.
Địa chỉ:
– Quán Bà Dưỡng (đường Hoàng Diệu, Q. Hải Châu)
– Quán Bà Nhỏ (đường Trưng Nữ Vương, Q. Hải Châu)
– Quán Cô Mười (đường Châu Thị Vĩnh Tế, Q. Ngũ Hành Sơn)
9.Bún chả cá
Đây là món quà sáng ngon có tiếng của ẩm thực Đà Nẵng. Một tô bún chả cá gồm có chả cá, su hào, bí đỏ, măng tươi, chút ruốc heo, hành và cà chua thật ngon mắt. Chả cá gồm 2 loại: chả cá hấp và chả cá chiên. Tùy theo lựa chọn của thực khách, người bán sẽ bỏ 1 hoặc cả 2 loại chả vào tô bún rồi chan thứ nước lèo ngọt thanh rất dễ chịu được hầm từ chính xương cá.
Giá tham khảo: 20 – 35.000 VND/tô.
Địa chỉ:
– Bún chả cá bán nhiều trên đường Nguyễn Chí Thanh trong đó có tiếng nhất là quán 109 Nguyễn Chí Thanh – Q. Hải Châu
– Bún chả cá Bà Phiến, đường Lê Hồng Phong, Q. Hải Châu
– Bún chả cá Bà Ân, đường ê Hồng Phong, Q. Hải Châu
10. Cơm gà
Cơm gà là lựa chọn hấp dẫn của người dân Đà Nẵng lẫn du khách bốn phương. Bằng nhiều cách chế biến khác nhau, chẳng hạn như: cơm gà xé, cơm gà quay, gà luộc, gà xối mỡ… kèm theo bát canh và chén đồ chua ăn kèm trông rất ngon lành.
Địa chỉ:
– Cơm gà Hồng Ngọc (đường Nguyễn Chí Thanh, Q. Hải Châu)
– Cơm gà A Hải (đường Phan Chu Trinh, Q. Hải Châu)
– Quán A Huệ (đường Tôn Thất Đạm, Q. Thanh Khê)